Home / Thông tin / Đại lý & Chi nhánh / Chia sẻ bí quyết mở quán bánh tráng cuốn thịt heo

Chia sẻ bí quyết mở quán bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo từ đặc sản Đà Nẵng trở thành một món ăn phổ biến ở cả nước. Nhìn qua thì để dựng một quán bánh tráng cuốn thịt heo cũng đơn giản, không quá khó khăn, chính vì vậy gần đây ở Hà nội và các tỉnh phía bắc các quán bánh tráng thi nhau mọc lên, hoặc đang quán đang bán cơm văn phòng, bán bia hơi, cũng “đá” thêm vào một món, với biển hiệu phụ Bánh tráng cuốn thịt heo. Số quán mọc lên nhiều, và số quán đóng cửa còn …nhiều hơn ???

Hoàng Bèo – thương hiệu đầu tiên và luôn là số 1 ở miền Bắc với món đặc sản Đà nẵng này xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm mở quán bánh tráng cuốn thịt heo với phương châm “buôn có bạn, bán có phường”.

Chi phí mở quán bánh tráng cuốn thịt heo

Câu chuyện tiền đâu là đầu tiên. Lời khuyên trước nhất là không nên đi mượn tiền khi khởi nghiệp. Tính ra chi phí của quán bánh tráng cuốn thịt heo không nhiều, vì là quán bình dân mà, không đòi hỏi đầu tư hình ảnh như quán cafe, cũng không phải chi nhiều cho cơ sở hạ tầng như quán lẩu nướng. Chi phí để mở quán bánh tráng tùy thuộc quy mô, ước tính cho một quán trung bình khoảng 300 triệu, bao gồm:

 • chi phí nghiên cứu thị trường và thử nghiệm: đi ăn thử, đi học hỏi, làm thử, ….
 • tiền thuê nhà ban đầu: thưởng phải trả theo 3-6 tháng, ngoài ra thì còn khoản cọc thuê nhà, bạn nên dự trù
 • sửa sang nội thất: sơn sửa, điện nước, điều hòa, bàn ghế, quầy thu ngân, biển bảng và các in ấn quảng cáo (ko nhỏ tẹo nào), trang trí
 • máy móc và đồ dùng: máy móc thu ngân, bếp, chén bát, đồng phục, các đồ vật dụng, …

Mắm nêm – “linh hồn” của bánh tráng thịt heo

mam-nemNếu bạn vẫn còn nghĩ mắm nêm  …chắc được làm từ tương bần, thì có lẽ bạn nên tìm hiểu sản phẩm thêm trước khi quyết định mở quán bánh tráng cuốn thịt heo. Mắm nêm là “linh hồn” của món ăn này, quyết định ngon hay không ngon, hợp hay không hợp là ở đây. Hoặc bạn hợp tác mua mắm nêm pha sẵn, hoặc là bạn phải tự mình test rất kỹ lưỡng trước khi cho ra được mắm nêm ưng ý khách hàng nếu như bạn muốn thành công.

Lên thực đơn Quán

Sau khi bạn đã có trong tay món ăn chính là Bánh tráng cuốn thịt heo, thì bước tiếp theo là lên Menu thực đơn cho quán. Menu quán nên bao gồm các món đặc sản Đà Nẵng như: nem lụi, mì quảng, bò nhúng dấm, …Bạn có chắc đủ nguyên liệu và có bếp làm được ko? Bài viết này đề cập quán bánh tráng cuốn thịt heo kiểu đặc sản, giá bình dân, nên việc “chuyên” cho menu rất quan trọng. Nếu bạn đưa vào thực đơn nào là cơm cháy Ninh Bình, hay hải sản Hạ long thì đã “lạc tông” rồi đấy, đảm bảo cực kỳ khó thành công (tất nhiên bạn có thể thành công với một thể loại nhà hàng khác).

nem-lui_mam-nem

Những lưu ý và rủi ro

Khởi nghiệp kinh doanh lĩnh vực gì cũng chứa những rủi ro. Xin tổng hợp đây những lưu ý chính trong quá trình mở chuỗi Bánh tráng Hoàng Bèo.

 • Chất lượng món ăn: Cứ phải ngon đã. Làm kinh doanh gì thì có thể nói là “cái đẹp đè lép cái nết”, chứ riêng hàng ăn bình dân thì cứ phải đúng chuẩn đặc sản, phải ngon thật ngon, không là khách chào tạm biệt ngay, kể cả khi bạn mời mọc khéo léo, khi bạn có chỗ ngồi như ngai vua.
 • Hợp đồng: đừng xuề xòa, không nếu lỡ bạn làm ăn tốt cái, mà gặp chủ nhà dở hơi lấy lại là công toi
 • Mặt bằng: chỗ để xe, không lụt lội, dễ nhận diện. Đừng có vì tiết kiệm vài đồng mà thuê chỗ hẻo lánh, ít người qua lại. Tốt nhất là thuê mặt bằng ở chỗ có ít nhất có vài hàng ăn đang phát triển tốt: buôn có bạn, bán có phường.
 • Không nên tạp nham các món: Quán nên lấy chủ đạo là Đặc Sản Đà nẵng. Kể cả khi bạn là đầu bếp rất sành các món khác thì cũng  không nên miễn cưỡng chèn vào.
 • Kế hoạch kinh doanh và quản lý tài chính: “Mọi thứ thiếu kế hoạch và quản lý đều dẫn tới đổ vỡ”, bạn đừng nhầm tính hàng ngày thu được bao nhiêu tiền, mà phải hoạch toán kế toán rõ ràng lời lỗ trước khi làm và thực hiện nghiêm chỉnh cả quá trình. Làm hàng ăn bình dân, lấy công làm lãi, tỷ lệ lợi nhuận margin không cao, cho nên chỉ cần xuề xòa tý là “tưởng lãi, hóa lỗ” ngay.

Xây thương hiệu & tìm kiếm khách hàng

Việc này không dễ, tuyệt đối nói KHÔNG với “thiên hạ làm được, mình làm được“. Mỗi người một nghề, bạn đừng nghĩ rằng quán phở kia đông khác là”ăn may”. Đó chính là việc xây dựng thương hiệu và tìm kiếm khách hàng. Bạn cũng đừng chờ theo kiểu “bạn bè đến ủng hộ” nhé. Rất nhiều bạn nhảy vào kinh doanh, đặc biệt bán hàng online rơi vào tâm lý này: bán được mấy lô đầu cho bạn bè và người thân rôm rả, nghĩ là ngon rồi, vào cầu rồi, lao mình vào ….hỡi ôi hóa ra có hàng trăm đứa như mình, người thân không đủ sức mà ủng hộ.

Chúc bạn thành công với kế hoạch mở quán bánh tráng cuốn thịt heo nhé.

Cuối cùng, nếu bạn thực sự quan tâm đến việc mở một quán, bạn đã đọc hết bài này, thì tin chắc rằng bạn sẽ không khó chịu, khi cuối bài được đính kèm 2 thông tin sau:

 1. Hoàng Bèo sẵn sàng hỗ trợ từ A  đến Z trong chương trình Hợp tác nhượng quyền quán Bánh tráng thịt heo các tỉnh phía bắc
 2. Hoàng Bèo có bán các sản phẩm đóng gói cho các đối tác tự mở quán tại các tỉnh: mắm nêm nguyên chất, mắm nêm pha sẵn, nem lụi đóng gói.

Thông tin liên quan

Tin Hot

Khách Tây thưởng thức Bánh tráng Hoàng Bèo

“Tây sợ mắm” – là xưa rồi. Quán Hoàng Bèo luôn được các khách Tây …

20 bình luận

 1. Em muốn xin làm chi nhánh mở quán thì có thể liên hệ với ai được ạ? em đang cần gấp. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

 2. Em Muốn mở một cửa hàng về bánh tráng cuốn Hàng Bèo . Thì bên mình có thể tư vấn đc không ạ

 3. Mình muốn tham khảo về nhượng quyền thì liên hệ với ai ạ

 4. Em muốn mở 1 cửa hàng theo hình thức nhượng quyền tại Phủ Lý – Hà Nam (Phố Châu Cầu) Anh chị có thể tư vấn và cho em xin đường hướng được không ạ

 5. tôi muốn mở chi nhánh bánh tráng Hoàng Béo
  xin AD chia sẻ cách thức
  trân trọng !

 6. Mình muốn mở 1 của hàng, bạn giúp mình nhé 0967505113

 7. Em muốn mở 1 cửa hàng theo hình thức nhượng quyền tại Ecopark văn giang Anh chị có thể tư vấn và cho em xin đường hướng được không ạ

 8. Xin tư vấn giúp tôi mở cửa hàng tại Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.